Đồng chí Hồ Huy Thành- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ xã Kỳ Xuân lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
03/06/2023 08:22

Ngày 02/6/2023, Đảng ủy xã Kỳ Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Xuân lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có đồng chí Hồ Huy Thành - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Mã Lương -Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Huyện; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo xã theo Quyết định số 1543 của BTV huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã về dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Dương Xuân Nhất - PBT thường trực đảng ủy thông qua báo cáo kết  quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ xã Kỳ Xuân đã ban hành 38 Nghị quyết, trong đó có 12 Nghị quyết chuyên đề; 30 kế hoạch; 07 chương trình; 27 thông báo kết luận và nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội đề ra. có 16 lĩnh vực chỉ tiêu đạt trên 50%; Có 11 lĩnh vực chỉ tiêu đạt dưới 50%. Thu ngân sách đạt 19,5 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đến 31/12/2022 đạt 47,26 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều năm 2023 là 4,79%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80,52%. Về công tác xây dựng xã NTM nâng cao, khu NTM kiểu mẫu được triển khai thực hiện hiệu quả, trong đó có 8/8 khu dân cư được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng 02 sản phẩm OCOP (nước mắm Hà Quảng đạt 3 sao, ruốc quyết Phú Khương 3 sao). Kết quả thực hiện các tiêu chí về xây dựng hệ thống chính trị có 5/5 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, trong đó tỷ lệ chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 94%; số đảng viên kết nạp mới hàng năm từ 8-9 đảng viên. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thời gian nửa nhiệm kỳ Đại hội còn lại, Đảng bộ xã Kỳ Xuân tiếp tục chỉ đạo bám sát vào 2 khâu đột phá, đó là: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa và tích cực huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội. Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt kế hoạch; bình quân thu nhập đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 2,5%; xây dựng 01 khu dân cư đạt chuẩn khu NTM thông minh; xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Đ/c Dương Xuân Nhất - PBT thường trực đảng ủy thông qua báo cáo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Huy Thành- Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Kỳ Xuân đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội, trong đó điểm nổi bật là về cơ cấu nông nghiệp; thương mại, dịch vụ phát triển mạnh; kết cấu hạ tầng cơ bản được đồng bộ; chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ. Hệ thống chính trị đoàn kết, hoạt động tích cực; phong trào xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu rộng khắp… Tuy nhiên bên cạnh những kết quả mà Đảng bộ đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất là vấn đề quản lý đất đai, môi trường; tình trạng khiếu nại, phản ánh, kiến nghị còn nhiều; một số cán bộ, đảng viên chưa thực sự gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ. Để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đề ra nửa nhiệm kỳ còn lại, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Thường trực Đảng ủy, BTV, BCH phải đoàn kết, năng động, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ; phát huy tiềm năng về văn hóa, con người, để tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, xã hội theo hướng nâng cao, kiểu mẫu, trong đó phải công khai minh bạch các nguồn lực ủng hộ trong phát triển kinh tế, xã hội. Lãnh đạo hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả, coi trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính; Đề cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận buổi Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Sáu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đã cảm ơn Huyện ủy đã quan tâm chỉ đạo đảng bộ xã; biểu dương sự nỗ lực phân đấu của đảng viên trong đảng bộ, để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các Chi bộ, các đảng viên nỗ lực phấn đấu hơn nữa, để hoàn thành mục tiêu cho đến cuối nhiệm kỳ.

Đ/c Dương Xuân Sáu- BT Đảng bộ kết luận hội  nghị

Cũng tại hội nghị đồng chí Hồ Huy Thành- Bí thư huyện ủy và đồng chí Lê Mã Lương- UVBTV huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ huyện trao quyết định và bằng huy hiệu đảng 40; 45; 50 cho các đồng chí đảng viên nhân dịp 19/5./.

Tin bài: Đình Hiệu- Dương Hương