Đảng bộ xã Kỳ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022
02/01/2023 06:28

Đảng bộ xã Kỳ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022
Sáng ngày 30/12/2022 Đảng bộ xã Kỳ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022; tham dự hội nghị có đ/c Lê Mã Lương- UVBTV huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện, trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định 575-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy; các đ/c trong ban thường vụ đảng ủy và 217 đ/c đảng viên trong toàn đảng bộ.
Đ/c Lê Mã Lương- UVBTV huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo

Năm 2022 với sự đoàn kết thống nhất cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân nên công tác phòng, chống dịch đã được kiểm soát; kinh tế xã hội ổn định và phát triển, an ninh trận tự an toàn xã hội và an toàn giao thông đảm bảo; văn hóa truyền thống và xây dựng nông thôn mới được quan tâm. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị luôn được chú trọng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân và chất lượng giáo dục ở ba cấp học nâng lên; hệ thống giao thông tiếp tục được đầu tư nâng cấp; cảnh quan môi trường ở khu dân cư được người dân quan tâm và chú trọng, niềm tin của Nhân dân đối với Đảng ngày càng được cũng cố.

Triển khai quán triệt, học tập kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận, Hướng dẫn của tổ chức đảng cấp trên. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, nhiệm vụ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ; tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chuyên đề “Tự soi, tự sửa”13/13 chi bộ, 212/243 đảng viên tham gia đối với mỗi chuyên đề, kết quả mang lại sau thực hiện chuyển biến tích cực và hiệu quả.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng được cấp ủy quan tâm và chỉ đạo thực hiện. Trong năm cấp ủy thực hiện kiểm tra 02 cuộc, giám sát 02 cuộc (2 tập thể, 4 đồng chí đảng viên).

Toàn cảnh hội nghị

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thực hiện 5 cuộc kiểm tra, giám sát; trong đó kiểm tra 01 cuộc, giám sát 03 cuộc ( 02 tập thể, 05 đồng chí đảng viên ); Hội đồng nhân dân thực hiện 4 cuộc giám sát chuyên đề (13 đơn vị);

Trong năm thực hiện thi hành kỷ luật đảng đối với 02 đồng chí; Trong đó 01 đồng chí Cảnh cáo, 01 đồng chí khiển trách

Công tác dân vận được cấp ủy  quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ từ trong cấp ủy đến chính quyền, các đơn vị và tổ chức chính trị xã hội. Đã xây dựng được 18 mô hình “Dân vận khéo”, có 03 tổ chức được Ban chỉ đạo huyện giao, 01 mô hình cấp Tỉnh; 02 mô hình cấp huyện; 15 mô hình cấp xã và 136 cán bộ, đảng viên đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo”.

Kết quả kiểm điểm đánh giá phân loại tổ chức đảng và đảng trong năm: Thực hiện đối với 20 tổ chức, trong đó 13 chi bộ và 7 tổ chức lãnh đạo quản lý; 207 cá nhân. Kết quả đối với cá nhân: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 30 đồng chí; hoàn thành tốt nhiệm vụ 166 đồng chí; hoàn thành nhiệm vụ 09 đồng chí; 02 đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ

Đối với tập thể chi bộ: Có 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 07 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 04 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ . Có 02 chi bộ và 13 cá nhân xuất sắc tiêu biểu đề nghị Đảng bộ biểu dương khen thưởng.

Các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy xã trao thưởng cho chi bộ thôn Trần Phú và chi bộ trường tiểu học
Trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu

Các mục tiêu chủ yếu.

Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị

100% tổ chức chính trị hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% HTXSNV.

Ra mắt Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Kỳ Xuân giai đoạn 1930-2020.

Lựa chọn tổ chức sinh hoạt từ 1 đến 2 chuyên đề

Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 13/13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 2-3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các tổ chức chính trị xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 80% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bồi dưỡng 10 - 15 quần chúng ưu tú, kết nạp 8 -12  đảng viên.

Chỉ đạo Đại hội Hội nông dân xã đảm bảo yêu cầu, thời gian và đạt kết quả tốt trên các mặt.

Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 12-CT/HU về khai thác chim tự nhiên và đánh bắt hải sản bất hợp pháp và Chỉ thị số 14-CT/HU về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị, kết luận của tổ chức đảng cấp trên kịp thời và đạt kết quả tốt.

Về phát triển kinh tế- xã hội; quân sự quốc phòng - an ninh; phòng, chống dịch Covid -19  và xây dựng nông thôn mới.

*Phát triển kinh tế:

Thu ngân sách trên địa bàn 19.56 tỷ đồng (NS xã hưởng)

Tổng giá trị sản xuất 349,707 tỷ đồng

Thu nhập bình quân đầu người 51 triệu đồng/người/năm.

Phối hợp, hoàn thành các công trình, dự án giao thông đầu tư trên địa bàn; nâng cấp các tuyến giao thông thiết yếu do xã quản lý, đảm bảo yêu cầu các Tiêu chí Nông thôn mới, để phát triển kinh tế thương mại, thu hút đầu tư và thực hiện quy hoạch phân khu du lịch và quy hoach chung xây dựng xã Kỳ Xuận giai đoạn đến năm 2030.

Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa ở các khu dân cư, chú trọng các thiết chế văn hóa và văn hóa truyền thống. Nâng cao chất lượng giáo dục ở ba cấp học, tranh thủ nguồn lực xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, dự vững đạt chuẩn quốc gia ở ba cấp học, trong đó trường Tiểu học chuẩn mức độ 2.

Kiểm soát tốt tình hình dịch Covid -19, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng trạm y tế “Xanh, sạch, đẹp” đảm bảo Tiêu chí NTM nâng cao.

Thực hiện hoàn thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong 6 tháng đầu năm.

Tin bài: Đình Hiệu- Dương Hương