XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2023
23/12/2023 02:29
   
XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2023
XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch 2183/KH-UBND ngày 28 tháng 11 năm 2023 của UBND huyện Kỳ Anh về việc tổ chức tổng kết Hội nghị Quốc phòng và An ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Vào chiều ngày 22 tháng 12 năm 2023, UBND xã Kỳ Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng và An ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Mã Lương – UVBTVHU – Chủ tịch UBMTTQ huyện - trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Xuân và Kỳ Tiến, Đồng chí Trung tá Nguyễn Trường Thi – Phó CHT - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, Đồng chí Trung tá Phan Duy Cường  – Đồn trưởng đồn Biên phòng Kỳ Khang; Đồng chí  Thượng tá Lê Thái Hà  – Phó trưởng Công an huyện.

Về phía xã có đồng chí Dương Xuân Sáu – Bí thư đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế; Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng, công an viên, đội trưởng, đội phó đội Dân phòng và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Duy Cường – Đồn trưởng đồn Biên phòng Kỳ Khang đại diện cho 03 lực lượng ghi nhận những kết quả đạt được của xã nhà. Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND xã, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban nghành, đoàn thể, công tác Quốc phòng và An ninh trên địa bàn đã được triển khai một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đồng bộ từ xã đến thôn, các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra đều đạt và vượt; tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong năm không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.

Năm 2024 dự báo tình hình thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có nhiều diễn biến khó lường, mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch ở bên trong, bên ngoài tiếp tục diễn ra quyết liệt với nhiều âm mưu và thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hơn, tình hình tội phạm công nghệ cao, vi phạm pháp luật, vi phạm trật tự xã hội, an toàn giao thông diễn biến gia tăng. Là địa bàn trọng điểm về QPAN, bên cạnh đó xã đang gặp nhiều khó trong giải quyết tồn động về đất đai của nhân dân từ trước đến nay, tình trạng tranh chấp đất đai ngày một tăng. Do đó yêu cầu cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp quyết liệt, hiệu quả, xây dựng các phương án sát với thực tế, tăng cường công tác nắm  tình hình, trao đổi thông tin, cung cấp thông tin, phối hợp xử lý tốt các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Tại hội nghị cũng đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp giữa Ban CHQS xã với Hội cựu chiến binh xã về việc vận động cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ, tham gia tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin; ký kết giữa Ban CHQS xã, Công an xã với  các ban, nghành, đoàn thể, các nhà trường và trạm y tế trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng và nhiệm vụ An ninh. Với quyết tâm cao trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng và An ninh trong năm 2024, lực lượng Công An, Quân sự sẽ chủ động tham mưu triển khai phương án, kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các nghành, đoàn thể, tổ chức triển khai thực hiện nhiêm túc, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, bảo đảm tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Thị Thanh Xuân, chủ tịch UBMTTQ xã đã đọc lời kêu gọi và phát động ủng hộ quyên góp xây dựng quỹ “Công dân lên đường nhập ngũ” để tặng những sổ tiết kiệm cho công dân, với 100% thành phần tham dự tại Hội nghị chung tay hưởng ứng, đồng chí chủ tịch UBMTTQ xã tiếp nhận và cảm ơn những món quà ý nghĩa đến từ các thành phần tham gia Hội nghị và mong muốn lan tỏa nội dung phát động này đến các doanh nghiệp, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân để có những muốn quà thật ý nghĩa đối với các công dân của mình lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Tại hội nghị cũng đã trao giấy khen, khen thưởng  các tập thể và cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng và An ninh năm 2023: Gồm 2 tập thể khu dân cư, 4 cá nhân tiêu biểu trong năm 2023.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, Công tác Quốc phòng  và An ninh năm 2023 sẽ tiếp tục được cũng cố và giữ vững, góp phần bảo đảm tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

 

 

 

 

 

Tin bài: Đình Hiệu- Văn Chinh
 • XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

  XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

 • XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

  XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

 • Nhân rộng mô hình nhà tôi có bình PCCC tại xã Kỳ Xuân

  Thực hiện chỉ thị số 01 của thủ tướng chính phủ, UBND xã đã ban hành công văn số 35 ngày 29/5/2023 về việc tăng cường trang bị phương tiện PCCC đối với các hộ gia đình trên địa bàn xã Kỳ Xuân.Sau khi UBND xã triển khai công văn số 35 đến ngày 05/9/2023 đã có 235 hộ gia đình đã được trang bị bình PCCC tại nhà. (trong đó cán bộ giáo viên các trường học mua 70 bình, cán bộ Đảng viên UBND xã mua 35 bình, cán bộ y tế xã mua 10 bình, các hộ gia đình trên địa bàn thôn Xuân Phú mua 34 bình, thôn Trần Ph

 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TẠI XÃ KỲ XUÂN.

  Từ chiều ngày 16/8/2023 đến ngày 18/8/2023, BCĐ138 xã Kỳ Xuân đã chỉ đạo 8/8 khu dâ cư tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nhân kỷ niệm 18 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2023) với sự tham gia của các đại biểu và nhân dân. Ngày hội vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thượng tá Lê Thái Hà , Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các Ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị trên địa bàn.

 • XÃ KỲ XUÂN KHAI MẠC HUẤN LUYỆN LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN NĂM 2023

  Sáng ngày 30/3/2023, xã Kỳ Xuân tổ chức khai mạc Huấn luyện lực lượng dân quân năm 2023. Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Trương Quang Trung – Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Kỳ Anh, đồng chí Đại úy Lê Quốc Hội – Cán bộ sỹ quan hướng phụ trách địa bàn. Về phía xã có đồng chí Dương Xuân Sáu – Bí thư đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Nguyễn Thành Chung – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Cán bộ, công chức xã, các đồng chí trưởng th

 • XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023

  Thực hiện kế hoạch số 262/KH-HĐNVQS ngày 17/3/2023 của Hội đồng NVQS huyện Kỳ Anh về việc tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024 và những năm tiếp theo.Sáng ngày 23/3/2023, Hội đồng NVQS xã Kỳ Xuân tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá Đậu Hồng Sơn – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Đại uý Lê Quốc Hội – Nhân viên Quân khí – Sỹ quan hướng phụ trác

 Người đang truy cập: 10
 Tổng số truy cập: 2362920