KỲ XUÂN TỔ CHỨC RÀ SOÁT CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2025
18/09/2024 04:32

KỲ XUÂN TỔ CHỨC RÀ SOÁT CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2025
Thực hiện kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 11/9/2024 của UBND xã Kỳ Xuân về việc rà soát, phúc tra công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, UBND xã, trong hai ngày 16 và 17/9/2024, UBND xã đã thành lập tổ rà rà soát và tiến hành rà soát, phúc tra công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025 tại 8/8 thôn.

Về chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc tổ chức thực hiện rà soát có đồng chí Thiếu tá Đào Duy Nhân, tiểu đoàn trưởng dự bị động viên Ban CHQS huyện, sỹ quan hướng phụ trách địa bàn, đồng chí Nguyễn Đình Hào – Uỷ viên Ban chấp hành đảng bộ xã, Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong tổ rà soát.

Với sự phối hợp chặt chẽ của Ban chấp hành chi bộ, ban cán sự các thôn, việc tổ chức rà soát được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, bảo đảm đúng thời gian và kế hoạch đề ra. Các thành phần của thôn với tinh thần trách nhiệm cao đã cung cấp các thông tin liên quan cần thiết cho tổ, để phân tích, nắm rõ từng công dân, làm cơ sở để tổ rà soát tổng hợp và tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xét duyệt, phân loại danh sách các đối tượng và chốt quân số gọi công dân tham gia sơ tuyển, khám tuyển và thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2025.

Việc tổ chức rà soát, đăng ký là bước đầu trong quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm, với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban CHQS huyện, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của cấp uỷ, UBND xã, phối hợp chặt chẽ của các ban nghành, đoàn thể từ xã đến thôn cũng như việc tổ chức rà soát chặt chẽ ngay từ đầu, tin tưởng rằng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Một số hình ảnh rà soát công dân nhập ngũ năm 2025 tại các thôn

Tin bài: Đình Hiệu- Văn Chinh