LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN XÃ KỲ XUÂN THAM GIA TÍCH CỰC TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở ĐỊA PHƯƠNG
01/07/2024 03:44

LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN XÃ KỲ XUÂN THAM GIA TÍCH CỰC TRONG PHONG TRÀO  XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở ĐỊA PHƯƠNG

Trong những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương được cấp uỷ, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới đề ra, trong đó có vai trò không nhỏ của lực lượng Dân quân xã nhà.

Năm 2024, xã Kỳ Xuân tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trước những khó khăn chung của địa phương cả về nguồn lực, vật chất và tinh thần; trước và ngay sau khi kết thúc huấn luyện, lực lượng Dân quân xã Kỳ Xuân tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đã phối hợp với nhân dân thôn Lê Lợi nâng cấp làm mặt bằng và xây dựng sân bóng nhân tạo tại thôn Lê Lợi. Tổ chức cắt tỉa và rào bảo vệ, tu sửa cổng khuôn viên sân bóng trung tâm của xã, chỉnh trang một số vườn hộ, công trình chăn nuôi trên địa bàn.

Hình ảnh lực lượng dân quân xã Kỳ Xuân tham gia xây dựng nông thôn mới

Có thể nói rằng, vai trò của lực lượng Dân quân xã nhà đã và đang từng bước được khẳng định, phát huy hiệu quả tinh thần xung kích trên tất cả các lĩnh vực, có vị trí hết sức quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, là lực lượng nồng cốt, chổ dựa tin cậy vững chắc trong thực hiện các nhiệm vụ. Từ những việc làm của lực lượng dân quân đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực, sức lan tỏa của các tập thể, cá nhân trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng năm 2024 xã Kỳ Xuân sẽ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Tin bài: Đình Hiệu- Văn Chinh