XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024
23/02/2024 03:09

XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN  LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024
XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chung của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày hội tòng quân của cả nước. Sáng ngày 22/02/2024, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ xã Kỳ Xuân tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà công dân trước lúc lên đường nhập ngũ.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng trong năm. Ngay từ đầu năm, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, Ban CHQS xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các giải pháp và tổ chức triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả các khâu, các bước từ khi rà soát, đăng ký, quản lý đến lúc giao quân.

Đến nay, xã Kỳ Xuân có 08 thanh niên nhận lệnh sẵn sàng lên đường nhập ngũ, trong đó, quân sự 07 đồng chí gồm: 03 đồng chí nhập ngũ vàoVùng 3 Hải quân; 04 đồng chí nhập ngũ vào Lữ 16, Quân khu 4 và 01 đồng chí tham gia thực hiện Nghĩa vụ công an nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thành Chung- Chủ tịch UBND xã, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện BCH quân sự huyện và các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng quà cho các tân binh

Đại diện Ban chỉ huy quân sự và ban công an xã tặng quà động viên

Tại buổi giao lưu gặp mặt, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể đã có những suất quà gửi tặng đến các công dân, đặc biệt trong năm, Ban Vận động của xã đã kêu gọi toàn thể các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã quyên góp ủng hộ xây dựng “quỹ thanh niên nhập ngũ”, đã vận động ủng hộ làm được 08 sổ tiết kiệm cho 08 công dân, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 07 triệu đồng, Quỹ tín dụng nhân dân xã Kỳ Xuân trao tặng 08 sổ tiết kiệm cho công dân với mỗi sổ tiết kiệm 500.000 đồng, tổng số tiền trao tặng cho mỗi công dân đợt nhập ngũ năm 2024 lên đến hơn 10 triệu đồng.

Với sự quan tâm, động viên của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể sẽ tạo động lực to lớn để cho các công dân phấn khởi, an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện UBMTTQ và các đoàn thể tặng quà

Đại diện 3 trường học và bí thư chi bộ 8 thôn tặng sổ tiết kiệm cho các tân binh

Đại diện quỹ tín dụng nhân dân xã Kỳ Xuân tặng sổ tiết kiệm cho các tân binh

Tin bài: Đình Hiệu- Văn Chinh