Kỳ Xuân tổng kết công tác bảo vệ rựng, PCCCR năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
19/03/2021 11:17
   
Kỳ Xuân tổng kết công tác bảo vệ rựng, PCCCR năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Chiều ngày 18/3/2021 xã Kỳ Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rựng, PCCCR năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Khắc Hữu- Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Kỳ Anh; đồng chí Nguyễn Ngọc Diền- Phó trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Nam Hà Tĩnh; cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn; đồng chí Dương Xuân Nhất- Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Dương Thị Thanh Xuân- UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ xã; đồng chí Nguyễn Đình Hào- Phó chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp xã; bí thư, thôn trưởng, công an viên, thôn đội và đại diện các chủ rừng trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Đình Hào- PCTUBND khai mạc hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Kỳ Xuân có diện tích rừng và đất Lâm nghiệm trên địa bàn xã 1375ha, trong đó UBND xã quản lý đến 31/12/2020 là 190 ha (Phòng hộ 125 ha; sản xuất 65 ha), hộ dân 1185 ha, chủ yếu là rừng trồng thuần loài Phi lao, keo lai, bạch đàn

Trong những năm qua công tác BVR PCCCR luôn được cấp ủy Đảng chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân về rừng và đất lâm nghiệp được triển khai thường xuyên; đã có nhiều giải pháp đồng bộ, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc, đặc biệt là thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ nên thiệt hại về rừng do các vụ cháy gây ra đã giảm đáng kể. Công tác phát triển rừng được người dân quan tâm, đời sống của nhân dân làm nghề rừng ngày càng được cải thiện.

Để làm tốt công tác bảo vệ rừng BCĐ đã kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực chỉ đạo của BCĐ xã; ban hành quy chế hoạt động BCĐ, các thành viên BCĐ chỉ đạo các thôn, xóm theo địa bàn đã được phân công.

Thành lập 03 Tổ, đội xung kích bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng gồm 119 người với nòng cốt là lực lượng dân quân, công an, đội cơ động mạnh của xã để xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, sẵn sàng chữa cháy rừng khi được điều động.

Về tổ, đội BVR-PCCCR cấp thôn

Tại các thôn xóm được giao đất, giao rừng thành lập các nhóm hộ do thôn trưởng, thôn đội trưởng dân quân phụ trách để thực hiện các nhiệm vụ BVR-PCCCR gồm 03 tổ xung kích (Thôn Xuân Tiến, Nguyễn Huệ, Trần Phú có 48 người; tổ xung kích thôn Xuân Phú, Cao Thắng, Quang Trung có 41 người; tổ xung kích thôn Xuân Thắng, Lê Lợi có 29 người).

Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật rộng rãi Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành; Chỉ thị 13 của Ban Bí thư, Nghị quyết số 71 của Chính phủ, Quyết định số 07/QĐ-TTg ngày 08/02/2012 của Thủ tướng chính phủ; Chỉ thị số 1685/CT-TTg ngày 27/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan khác để mọi người dân hiểu và chấp hành.

Phối hợp với các trường học ở các cấp trong địa bàn, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về BVR-PCCCR nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các em học sinh trong việc quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

Bố trí lực lượng tuần tra, canh gác thư­ờng xuyên trên khu vực rừng thuộc địa bàn xã để phát hiện các hành vi xâm hại rừng.

Tổ chức ngăn chặn hành vi chặt phá, lấn chiếm đất rừng, khai thác, vận chuyển, kinh doanh chế biến lâm sản, săn bắt động vật rừng trái phép.

Thực hiện có hiệu quả tinh thần chủ động, tự chủ là chính, BVR-PCCCR là trách nhiệm của chủ rừng và của toàn xã hội, tích cực chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra và thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Đ/c Lê Khắc Hữu- Hạt trưởng hạt kiểm lâm phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đ/c Dương Xuân Nhất- Phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo.

Tin bài: Đình Hiệu

  • KỲ XUÂN TRỒNG THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH CÂY CHÀ LÀ

    Trong nhưng năm qua, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh đã có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích hỗ trợ nông dân trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất.Nhìn nhận vấn đề, tầm quan trọng cho lợi ích kinh tế người dân. Ban lãnh đạo xã Kỳ Xuân kết hợp với Hội nông dân xã đã đưa giống cây trồng mới, cây ăn trái cho quả đẹp có giá trị kinh tế cao góp phần tăng giá trị trên một đơn vị diện tích đất, tăng thu nhập cho người nông dân, đó là cây C

  • ĐÁNH GIÁ KHU DÂN CƯ MẪU TẠI KỲ XUÂN

    Ngày 24/11/2020 Văn phòng NTM tỉnh, huyện đánh giá kết quả xây dựng khu dân cư mẫu tại xã Kỳ Xuân

 Người đang truy cập: 22
 Tổng số truy cập: 2362957