ĐÁNH GIÁ KHU DÂN CƯ MẪU TẠI KỲ XUÂN
25/11/2020 02:42

ĐÁNH GIÁ KHU DÂN CƯ MẪU TẠI KỲ XUÂN
Ngày 24/11/2020 Văn phòng NTM tỉnh, huyện đánh giá kết quả xây dựng khu dân cư mẫu tại xã Kỳ Xuân

ĐÁNH GIÁ KHU DÂN CƯ MẪU 2020

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM vai trò chủ thể là người dân mới bền vững. Trong thời gian qua xin nhiệt liệt và biểu dương sự vào cuộc của Nhân dân xã Kỳ Xuân. Đặc biệt thời gian rất ngắn nhân dân 3 thôn Trần Phú, Lê Lợi, Xuân Thắng đã thực sự và đóng vai trò chủ thể trong xây dựng NTM. Ngày 24/11/2020 Đoàn VPNTM của tĩnh và huyện đánh giá và công nhận đạt chuẩn 3 thôn.

Đc Trần Huy Oánh – Chánh VPNTM Tỉnh, Đc Trần Thành Nam – PBTTT Huyện Ủy cùng các đc trong đoàn đánh giá khu dân cư mẫu, vườn mẫu năm 2020

(Hội nghị tổng kết đánh giá sau khi đoàn kiểm tra tại 3 thôn)

(Đc Toản kiểm tra đánh giá tại thôn Lê Lợi)

(Đường vào khu dân cư mẫu thôn Xuân Thắng)

(Nhà văn hóa Khu dân cư kiểu mẫu thôn Trần Phú)

(Vườn mẫu công trình chào mừng Hội Nông dân xã)

(Các nông sản được trưng bày tại cuộc đánh giá khu dân cư mẫu)

Kết quả đoàn đánh giá cao tinh thần và sự vào cuộc của nhân dân xã Kỳ Xuân. Đc Trần Huy Oánh kết luận 3 khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu. Nhưng cần tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành một số tiêu chí : như vườn hộ công trình chăn nuôi, vệ sinh môi trường và phân loại xử ký rác thải, xử lý nước thải sinh hoạt cần tiếp tục khắc phục để bền vững và nâng cao tất cả các tiêu chí. Trong lúc này hơn lúc nào hết rất mong Chi uỷ - Ban cán sự các thôn tiếp tục động viên nhân dân thực hiện tốt những nội dung đã được bổ cứu, góp ý. Nhân dịp này xin trân trọng cảm ơn tất cả anh em đội ngũ cán bộ cốt cán từ xã đến các thôn đã phát huy hết khả năng nêu cao tinh thần trách, Tâm huyết và đồng hành cùng với Nhân dân không kể khó khăn, gian khổ, không sợ nắng, sợ mưa, tranh thủ từng giờ, từng ngày tập trung cao độ. Dồn hết sức lực, đóng góp tích cực không biết mệt mỏi để có quả ngọt như ngày hôm nay. Mong muốn trong những ngày tới và tháng tới, năm tới và nhiều hơn nữa trên mảnh đất Kỳ Xuân thân yêu khí thế xây dựng nông thôn mới luôn được giữ vững.

Người đưa tin: Nguyễn Đình Hào

• KỲ XUÂN TRỒNG THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH CÂY CHÀ LÀ

Trong nhưng năm qua, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh đã có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích hỗ trợ nông dân trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất.Nhìn nhận vấn đề, tầm quan trọng cho lợi ích kinh tế người dân. Ban lãnh đạo xã Kỳ Xuân kết hợp với Hội nông dân xã đã đưa giống cây trồng mới, cây ăn trái cho quả đẹp có giá trị kinh tế cao góp phần tăng giá trị trên một đơn vị diện tích đất, tăng thu nhập cho người nông dân, đó là cây C

• Kỳ Xuân tổng kết công tác bảo vệ rựng, PCCCR năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021