Xã Kỳ Xuân tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn
09/07/2024 05:30

Thực hiện Kế hoạch số 997/KH-UBND ngày 17/5/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về việc mở các đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 05/7/2024 xã Kỳ Xuân tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn.

Đại biểu tham dự

Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Xuân Sang, Giám Đốc Vinaphone Kỳ Anh tham dự và trực tiếp hướng dẫn; đồng chí Dương Xuân Sáu- Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thành Chung- Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số; các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ xã; Các thành viên ban chỉ đạo chuyển đổi số; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; bí thư, trưởng thôn, tổ chuyển đổi số cộng đồng, công an viên, thôn đội trưởng; BCH các chi hội 08 thôn; các ông, bà tổ trưởng, tổ phó tổ tự quản dân cư; lực lượng đoàn thanh niên.

Đ/c Dương Thị Thoan- Phó chủ tịch UBND xã khai khai mạc hội nghị

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của huyện, của xã về việc cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, hướng tới hoàn thành sớm các chỉ tiêu chủ yếu phát triển Chính quyền số trên địa bàn xã Kỳ Xuân năm 2024.

Đ/c Nguyễn Thành Chung- Chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số

Phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số xã, các Tổ chuyển đổi số cộng đồng các thôn. Ra quân thực hiện đợt cao điểm để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực ; triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để đạt được các mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả.

Nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số, việc sử dụng chữ ký số và dịch vụ công trực tuyến là một trong các giao dịch điện tử đã được xác định là một giải pháp an toàn và quan trọng.

Việc triển khai sử dụng chữ ký số và dịch vụ công trực tuyến đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân như tăng cường bảo mật; giảm chi phí hoạt động, cải thiện năng suất; nâng cao trải nghiệm người dùng.

Chữ ký số cá nhân giúp giải quyết tất cả các giao dịch điện tử cần xác thực danh tính của người dùng, vì vậy nó sẽ là thành phần không thể không có trong phát triển kinh tế số, chính quyền số.

Mỗi người dân có một tài khoản định danh điện tử và một chữ ký số, chúng ta tiến dần tới đề nghị giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến. Khi các hoạt động kinh tế, xã hội đều được thực hiện qua mạng sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển các ứng dụng số cũng như đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu số. Đó sẽ là một cuộc cách mạng về chuyển đổi số toàn diện cho tất cả người dân.

Sau.

Đ/c Hà Xuân Sang- Giám Đốc Vinaphone Kỳ Anh trực tiếp hướng dẫn

Sau hội nghị tập huấn đã triển khai cài đặt chữ ký số công cộng, cài đặt sổ khám sức khỏe điện tử cho các thành phần tham dự tập huấn và triển khai đợt cao điểm hướng dẫn cài đặt chữ ký số công cộng, dịch vụ công trực tuyến, cài đặt sổ khám sức khỏe điện tử cho người dân trên địa bàn 8/8 thôn.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tổ chuyển đổi số cộng đồng các thôn, các tổ chức tình nguyện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người”, hỗ trợ từng hộ gia đình sử dụng DVCTT, cài đặt chữ ký số cộng đồng.

Kết quả từ ngày 05/7/2024 đến ngày 09/7/2024 Kỳ Xuân đã cài đặt được 2032/5715 người từ 15 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ 35,55%.

Hình ảnh cán bộ và lực tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số công cộng; dịch vụ công trực tuyến,

cài đặt sổ khám sức khỏe điện tử

Hình ảnh tại các tổ chuyển đổi số cộng đồng ở các thôn