Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND huyện, kỳ họp thứ 11, HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024,
29/06/2024 04:35

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-HĐND ngày 30/5/2024 của HĐND huyện, về tiếp xức cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện; kế hoạch số 30/KH-HĐND ngày 11/6/2024 của HĐND xã về tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024).

Từ ngày 22/6/2024 đến ngày 28/6/2024, tại Nhà văn hóa 8 thôn trên đại bàn toàn xã, Thường trực HĐND huyện, Thường trực HĐND xã, UBMTTQ xã, phối hơp với Ban công tác mặt trận 8 khu dân cư tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 12, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện Kỳ Anh và HĐND xã Kỳ Xuân.

Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện có các ông bà:

Ông Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện; Ông Lê Tài Tuấn, Trường Phòng TN và MT huyện; các ông, bà là đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Kỳ Xuân và Kỳ Tiến; Ông Dương Xuân Sáu- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Thành Chung- PBT Chủ tịch UBND xã; Ông Lê Đình Đức- UVBTV Phó Chủ tịch HĐND xã; Ông Hồ Đắc Chiến, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ, đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp xã và cử tri của 8 khu dân cư trên địa bàn toàn xã.

Ông Dương Xuân Sáu- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện

Tại hội nghị đại biểu HĐND huyện, HĐND xã đã báo cáo Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, 12; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, Quốc phòng- An ninh 6 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng- An ninh 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết các đơn thư, ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp HĐND huyện, HĐND xã khóa XX, các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp.

Ông Nguyễn Viết Hùng thay mặt cho tổ Đại biểu HĐND huyện báo cáo trả lời chất vấn của cử tri

Tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện tại khu dân cư thôn Xuân Thắng, có 12 cử tri tham gia kiến nghị về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, ANTT; tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND xã tại 8 khu dân cư có 32 ý kiến, kiến nghị về các lĩnh vực như: Tài nguyên và môi trường; xây dựng cơ bản; giao thông, thủy lợi; xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt đại biểu HĐND huyện, Ông Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Kỳ Xuân và Kỳ Tiến, thay mặt Đoàn đại biểu đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu sẽ chuyển các kiến nghị của cử tri đến kỳ họp thứ 12, HĐND huyện. Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện mong rằng trong thời gian tới, cử tri và nhân dân sẽ tiếp tục gửi ý kiến đóng góp để đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt chức năng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND xã, Ông Nguyễn Thành Chung, Chủ UBND xã đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, giao cán bộ công chức chuyên môn tham mưu để giải quyết, các nội dung liên quan đến cấp huyện, xã sẽ có trách nhiệm kiến nghị HĐND, UBND huyện nghiên cứu để giải quyết và trả lời ý kiến cho cử tri trong thời gian tới. Bên cạnh đó UBND xã sẽ tiếp tục bám sát các địa bàn khu dân cư để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN năm 6 tháng cuối năm 2024.

Ông Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Kỳ Xuân và Kỳ Tiến, thay mặt tổ đại biểu đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ông Nguyễn Thành Chung- Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri toàn xã đã đồng tình, bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt mà huyện và xã được trong phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN 6 tháng đầu năm của huyện và xã. Đồng thời tiếp tục tin tưởng và mong muốn các ý kiến, kiến nghị của cử tri sớm được HĐND huyện, xã xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc tri của Đại biểu HĐND huyện và xã tại các khu dân cư

Tin bài: Lê Đình Đức- Đình Hiệu