Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” xã Kỳ Xuân tổ chức bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại thôn Quang Trung xã Kỳ Xuân
16/06/2024 09:15

Chiều ngày 14/6/2024, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” xã Kỳ Xuân phối hợp Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Kỳ Anh đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo bà Lê Thị Khuyến thôn Quang Trung xã Kỳ Xuân. Tham dự buổi bàn giao có đồng chí: Ngô Đức Thọ, phó chủ tịch MTTQ huyện, cùng các đồng chí đại diện TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, ban công tác MT thôn và gia đình.

Gia đình bà Lê Thị Khuyến, thuộc hộ nghèo của xã, bản thân bà sức khỏe yếu. Trước đây, gia đình bà sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho gia đình. Trước thực trạng đó, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” xã Kỳ Xuân họp và đề nghị Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Kỳ Anh  quan tâm, hỗ trợ kinh phí để xây nhà ở đối với gia đình bà.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo khang trang, kiên cố, bền đẹp với diện tích 32m2, tổng số tiền 110 triệu đồng, trong đó, Ban vận động Qũy Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và dòng họ giúp đỡ.

Đ/c Ngô Đức Thọ, phó chủ tịch MTTQ huyện, cùng các đồng chí đại diện TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, thường trực UBMTTQ xã, ban công tác mặt trận thôn Quang Trung bàn giao nhà nhà ở cho bà Lê Thị Khuyến

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh chúc mừng gia đình khi được sống trong ngôi nhà mới khang trang, bền đẹp. Đồng thời mong muốn gia đình bà tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương…

Tại buổi lễ, gia đình cũng gửi lời cảm ơn đến Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” các cấp đã quan tâm hỗ trợ gia đình trong thời gian qua.

Tin bài: Hồ Đắc Chiến- Chủ tịch UBMTTQ xã