16/11/2023 09:41

XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ,  NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch số 1042/KH– HĐNVQS ngày 12 tháng 10 năm 2023 của Hội đồng NVQS huyện Kỳ Anh. Sáng ngày 14/11/2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Kỳ Xuân tổ chức khai mạc và tổ chức sơ tuyển thực hiện Nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tá Đào Duy Nhân – Trợ lý chính trị, cán bộ Ban CHQS huyện phụ trách địa bàn và các đồng chí trong tổ công tác của Ban CHQS huyện chỉ đạo công tác sơ tuyển tại xã Kỳ Xuân. Đồng chí  Dương Xuân Sáu - bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Thành Chung – Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã, các đồng chí trong  Hội đồng NVQS xã, cán bộ, công chức, gười hoạt động không chuyên trách xã, bí thư, trưởng thôn, thôn đội trưởng, công an viên 8 thôn và 71 công dân tham gia sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Đại biểu tham dự

Đ/c Nguyễn Thành Chung- Chủ tịch UBND xã, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu giao nhiệm vụ

Đ/c Nguyễn Văn Chinh- Chỉ huy trưởng- BCHQS xã thông qua kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ QS năm 2024

Đ/c Lê Văn Phú- Trưởng trạm y tế xã đại diện tổ khám sức khỏe phát biểu

Tổng quân số trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 305, công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ là 41, công dân đi làm ăn xa 172, công dân đã gọi khám nhiều lần không trúng tuyển 34, gọi sơ tuyển là 71, có mặt sơ tuyển 71, đạt 100% kế hoạch đề ra. Sau khi sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức họp, căn cứ vào kết quả sơ tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã chốt danh sách 42 công dân đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện, sẵn sàng tham gia khám tuyển tại huyện khi có lệnh gọi.

Hình ảnh các công dân đang chờ khám sức khỏe

Một số hình ảnh tại phòng khám

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã kêu gọi các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, đây là trách nhiệm và là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trách nhiệm của gia đình và các công dân, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương anh hùng, công tác tuyển quân năm 2024 của xã Kỳ Xuân sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Tin bài: Đình Hiệu- Văn Chinh