XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023
24/03/2023 11:27
   
XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023
Thực hiện kế hoạch số 262/KH-HĐNVQS ngày 17/3/2023 của Hội đồng NVQS huyện Kỳ Anh về việc tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024 và những năm tiếp theo.Sáng ngày 23/3/2023, Hội đồng NVQS xã Kỳ Xuân tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá Đậu Hồng Sơn – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Đại uý Lê Quốc Hội – Nhân viên Quân khí – Sỹ quan hướng phụ trác
Đ/c Nguyễn Thành Chung- Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu khai mạc
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023 công tác tuyển quân bên cạnh những thuận lợi thì vẫn có những khó khăn nhất định:

Trách nhiệm của một số gia đình và công dân trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân chưa cao, tư tưởng trốn tránh, không muốn nhập ngũ.

Công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thường xuyên đi làm ăn xa, đặc biệt là xuất khẩu lao động nước ngoài, gây khó khăn trong việc quản lý lực lượng, thiếu nguồn để tuyển chọn hàng năm.

Chính sách ưu tiên của nhà nước đối với những quân nhân xuất ngũ chưa thực sự được quan tâm, đã tác động đến tư tưởng của một bộ phận thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Với những khó khăn đó, công tác tuyển quân tiếp tục được cấp uỷ, UBND xã tập trung lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Đ/c Nguyễn Văn Chinh- CHT Ban CHQS xã báo cáo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí trung tá Đậu Hồng Sơn đã ghi nhận những kết quả đạt được của xã Kỳ Xuân trong những năm qua và cả về khâu rà soát, đăng ký, quản lý đến công tác sơ tuyển, khám tuyển và giao quân. Ghi nhận kết quả đạt được, đồng chí đề nghị Hội đồng NVQS xã tiếp tục quán triệt một cách chặt chẽ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác tuyên truyền, tiếp tục có các giải pháp mới, hiệu quả. Triển khai một cách đồng bộ bộ từ xã đến thôn, thực hiện đúng quy trình các bước trong công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra.

Đ/c Đậu Hồng Sơn – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo

Tiếp thu ý kiến phát biểu của đại biểu, Hội nghị tiếp thu, quyết tâm triển khai thực hiện có hiệu quả các bước. Tin tưởng với những kết quả đạt được trong năm 2023, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 và những năm tiếp theo sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tin bài: Văn Chinh- Đình Hiệu

 • XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

  XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

 • XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2023

  XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2023

 • XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

  XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

 • Nhân rộng mô hình nhà tôi có bình PCCC tại xã Kỳ Xuân

  Thực hiện chỉ thị số 01 của thủ tướng chính phủ, UBND xã đã ban hành công văn số 35 ngày 29/5/2023 về việc tăng cường trang bị phương tiện PCCC đối với các hộ gia đình trên địa bàn xã Kỳ Xuân.Sau khi UBND xã triển khai công văn số 35 đến ngày 05/9/2023 đã có 235 hộ gia đình đã được trang bị bình PCCC tại nhà. (trong đó cán bộ giáo viên các trường học mua 70 bình, cán bộ Đảng viên UBND xã mua 35 bình, cán bộ y tế xã mua 10 bình, các hộ gia đình trên địa bàn thôn Xuân Phú mua 34 bình, thôn Trần Ph

 • TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC TẠI XÃ KỲ XUÂN.

  Từ chiều ngày 16/8/2023 đến ngày 18/8/2023, BCĐ138 xã Kỳ Xuân đã chỉ đạo 8/8 khu dâ cư tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nhân kỷ niệm 18 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2023) với sự tham gia của các đại biểu và nhân dân. Ngày hội vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thượng tá Lê Thái Hà , Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các Ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị trên địa bàn.

 • XÃ KỲ XUÂN KHAI MẠC HUẤN LUYỆN LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN NĂM 2023

  Sáng ngày 30/3/2023, xã Kỳ Xuân tổ chức khai mạc Huấn luyện lực lượng dân quân năm 2023. Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Trương Quang Trung – Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Kỳ Anh, đồng chí Đại úy Lê Quốc Hội – Cán bộ sỹ quan hướng phụ trách địa bàn. Về phía xã có đồng chí Dương Xuân Sáu – Bí thư đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Nguyễn Thành Chung – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Cán bộ, công chức xã, các đồng chí trưởng th

 Người đang truy cập: 2
 Tổng số truy cập: 2369948