XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023

XÃ KỲ XUÂN TỔ CHỨC RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023
Đ/c Nguyễn Thành Chung- Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu khai mạc
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023 công tác tuyển quân bên cạnh những thuận lợi thì vẫn có những khó khăn nhất định:

Trách nhiệm của một số gia đình và công dân trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân chưa cao, tư tưởng trốn tránh, không muốn nhập ngũ.

Công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thường xuyên đi làm ăn xa, đặc biệt là xuất khẩu lao động nước ngoài, gây khó khăn trong việc quản lý lực lượng, thiếu nguồn để tuyển chọn hàng năm.

Chính sách ưu tiên của nhà nước đối với những quân nhân xuất ngũ chưa thực sự được quan tâm, đã tác động đến tư tưởng của một bộ phận thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Với những khó khăn đó, công tác tuyển quân tiếp tục được cấp uỷ, UBND xã tập trung lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Đ/c Nguyễn Văn Chinh- CHT Ban CHQS xã báo cáo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí trung tá Đậu Hồng Sơn đã ghi nhận những kết quả đạt được của xã Kỳ Xuân trong những năm qua và cả về khâu rà soát, đăng ký, quản lý đến công tác sơ tuyển, khám tuyển và giao quân. Ghi nhận kết quả đạt được, đồng chí đề nghị Hội đồng NVQS xã tiếp tục quán triệt một cách chặt chẽ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác tuyên truyền, tiếp tục có các giải pháp mới, hiệu quả. Triển khai một cách đồng bộ bộ từ xã đến thôn, thực hiện đúng quy trình các bước trong công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra.

Đ/c Đậu Hồng Sơn – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo

Tiếp thu ý kiến phát biểu của đại biểu, Hội nghị tiếp thu, quyết tâm triển khai thực hiện có hiệu quả các bước. Tin tưởng với những kết quả đạt được trong năm 2023, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 và những năm tiếp theo sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tin bài: Văn Chinh- Đình Hiệu