Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân
15/11/2023 03:00

Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân

Thực hiện hướng dẫn số 02 /HD- MTTQ ngày 16/10/2023 của ban thường trực UBMTTQ huyện về hướng dẫn tỏ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Chiều ngày 12/11/2023 thôn Lê Lợi xã kỳ xuân tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dán tộc về dự có đồng chí Lê Mã Lương UV ban thường vụ chủ tịch UBMTTQ. Huyện cùng các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo xã kỳ Xuân . Các đồng chi Thường trực đảng ủy. HĐND lãnh đạo UBND xã trưởng phó các đoàn thể. Bí thư trưởng ban công tác mặt trận 8 thôn và toàn thể cán bộ nhán dân thôn Lê Lợi . Tại buổi lễ đã vinh danh tặng thưởng cho 1 tập thể 15 hộ gia đình có thành tích đóng góp cho phong trào của thôn và trao 10 suất quà cho các hộ nghèo trong thôn.

Đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân

Tại ngày hội, nhân dân thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930/18-11-2023); công tác phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Trong năm qua, bà con nhân dân trong thôn đã chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh”; công tác xóa đói giảm nghèo được thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, bà con thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong công tác xây dựng quy chế dân chủ tại cơ sở với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Mã Lương- UVBTV huyện ủy- Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà nhân dân thôn Lê Lợi đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Lê Lợi tiếp tục xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân; thi đua phát triển kinh tế, tích cực, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, đi đầu trong các phong trào, từng bước xây dựng quê hương Kỳ Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh đã trao 10 phần quà tặng 10 hộ nghèo trong thôn; UBND xã Kỳ Xuân trao giấy khen “gia đình văn hóa” tiêu biểu năm 2023 cho các hộ trên địa bàn bản.